Những điều cần tránh khi thiết kế nội thất để không kị phong thủy với bạn

Đối với phong thủy mọi căn nhà, thì những cánh cửa chiếm đến 80% tác dụng đến phong thủy. Quyết định sự may mắn, hay rủi ro của gia chủ ( Cát và hung )

Ở Việt nam, việc xây nhà, chọn tuổi, thiết kế nhà, thiết kế nội thất theo phong thủy không được coi là mê tín dị đoan. Việc làm theo phong thủy khiến cho gia chủ cảm thấy yên tâm, hứng khởi. Tạo ra môi trường cuộc sống gia đình thoải mái, vui vẻ, không lo âu ..v.v.

Cửa nhà không chỉ là vật dụng phục vụ đi lại, bảo vệ căn nhà, ngăn cách riêng tư. Mà nó còn là con đường thông dẫn khí từ ngoài vào trong ngôi nhà. Vì vậy khi chọn lắp đặt thiết kế cửa cần chú ý. Tránh những điều kiêng kị như :

Mở cửa gặp nhà vệ sinh :

Theo phong thủy nhà cửa, nhà vệ sinh được coi là xấu, cần tránh nhìn thấy ngay khi bước chân qua cửa chính. Các bạn cần chú ý thiết kế sao cho nhà vệ sinh ở vị trí khuất. Không đối diện với cửa nhà hay sát cửa nhà chính

Mở cửa nhìn thấy gương

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Việc treo gương lớn ngay cửa ra vào sẽ tạo cảm giác ko an tâm về tâm lí, mỗi khi đi làm về mệt mỏi lại nhìn thấy chính bóng dáng đó của mình.

Gương trong phong thủy việt nam là thứ đại diện cái xấu và có niềm xui ( các cụ thường có câu kiêng làm vỡ gương )

Cửa nhìn thẳng tủ lạnh

Không nên để tủ lạnh cạnh lối chính ra vào, đây là vật dụng nên để góc nhà, góc bếp riêng

Để bình hoa đối diện của lớn

Theo phong thủy mở cửa gặp bình hoa vốn không là điềm tốt. Nếu bạn mắc lỗi này thì hãy chỉnh sửa lại cho phù hợp nhé

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa có thể sẽ gây ra tình trạng không tốt cho tình cảm vợ chôngf

Để khắc phục điều này bạn hoàn toàn có thể đặt bình hoa trong góc nào đó tránh đối diện ngay cửa ra vào. vừa trang trí lại nhà vừa tránh điều tối kị trong phong thủy

Cửa có độ cao tiêu chuẩn, không quá cao

Phong thủy nhà cửa tránh việc cửa trước và cửa sau thông một hàng, các cửa sổ cũng thế. theo quan niệm phong thủy thì nếu để vậy, tiền bạc gia chủ cứ vào rồi ra thẳng hàng như vậy. Rất tổn hao. Nếu bạn đã mắc lỗi này thì có thể sử dụng các đồ dùng, tấm vách để ngăn sự lưu thông không mong muốn lại

Hi vọng với những chia sẻ trên của nội thất Đại Lâm Hạ Long, Quý khách cũng sẽ đúc kết được một số kinh nghiệm. Và cách khắc phục sao cho hợp lí. Quý khách có thể tìm đến địa chỉ thiết kế nội thất Hạ Long để tham khảo thêm nhé.